Công ty Hoàng Phương là bệnh viện laptop chuyen sua laptop lay liensửa chữa laptop chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ bán laptop cũ gia re cho khách hàng.
Phiên bản MacBook Air của năm 2013 đã được Apple công bố chính thức tại WWDC năm nay. So với phiên bản của năm 2012, cả MacBook Air 11 inch và 13 inch đều không có nhiều thay đổi trong thiết kế, vẫn là thiết kế nhôm nguyên khối hình nêm, mỏng và nhẹ.

Chính xác mà nói thì Air 2013 chỉ là một bản cập nhật nhỏ cho dòng máy tính xách tay của Apple tại WWDC. Điểm mới của Air 2013 chính là CPU Intel Core i-series thế hệ thứ tư, mà ta từng biết đến với tên mã là Haswell. Nhưng đây chính là điểm khác biệt quan trọng của mô hình mới này. Haswell đã mang lại cho Air 2013 hiệu suất sử dụng cao hơn khoảng 40%, cùng thời lượng pin cũng tốt hơn tới 50% (theo Intel).

Chúng tôi cũng đã có cơ hội để thử nghiệm chip Haswell trong một số máy tính xách tay mới và thực sự ấn tượng với hiệu suất và thời lượng pin mà nó mang lại. Sự bổ sung của Haswell trong MacBook Air 2013 13 inch sẽ mang lại cho bạn đến 12 giờ sử dụng (theo Apple), và trong thử nghiệm của chúng tôi, kết quả này thậm chí còn tốt hơn thế nữa.

CPU Haswell mới cũng mang lại cải thiện đáng kể về hiệu suất đồ họa tích hợp với Intel HD5000, mang lại hiệu suất xử lý đồ họa tốt hơn nhiều so với HD4000 của năm trước (chính HD4000 cũng là một cải thiện lớn so với dòng HD3000 trước đó). Tuy nhiên thì đây chưa phải là một sự bổ sung đáng kể mạnh mẽ như một GPU chuyên dụng trong MacBook Pro Retina 15 inch, nhưng với các dịch vụ game như Steam và Origin của EA hiện đã tương thích với Mac, thì bạn cũng có thể yên tâm về trải nghiệm game trên MacBook Air 2013.

Một điểm mới nữa là về chuẩn kết nối Wi-Fi 802.11ac, một chuẩn kết nối mới được tìm thấy trong các bộ định tuyến không dây, cũng như các phần cứng mới của Apple là Airport Extreme và Airport Time Capsule. Nếu bạn có một router 802.11n, nhiều khả năng bạn sẽ không nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ chuẩn kết nối mới nhất này. Apple cho biết khả năng lưu trữ trên Air mới cũng có sự thay đổi đáng kể, cả về tốc độ ổ đĩa và dung lượng. Ở mức giá 999$ (khoảng 20 triệu đồng) cho phiên bản Air 11 inch bạn đã nhận được lưu trữ SSD với dung lượng 128GB (nhiều gấp đôi so với phiên bản trước nó có cùng giá), cũng là một nâng cấp đáng kể trên phiên bản Air của năm nay.

Thật dễ khi nói rằng phiên bản mới của MacBook Air 13 inch là một bước tiến khiêm tốn của Apple, không có bất kỳ thay đổi nào trong thiết kế bên ngoài, vẫn chưa có nâng cấp về độ phân giải màn hình, màn hình cảm ứng hoặc cổng HDMI. Thời lượng pin là rất lớn, cùng với mức giá đã giảm thêm 2 triệu đồng, MacBook Air 2013 13 inch - vẫn là thiết kế nhôm nguyên khối đó, vẫn sẽ là một chiếc laptop hữu ích nhất mà bạn có thể mua trong thời điểm hiện nay.


Thiết kế và tính năng

MacBook Air vẫn giữa nguyên dáng vẻ bên ngoài như những người anh em trước đó của nó, vẫn mang kiểu dáng cạnh tranh với các dòng Ultrabook mới nhất, chẳng hạn như dòng Vaio Pro của Sony, với thiết kế mỏng và nhẹ hơn mà vẫn đạt được hiệu quả cao về hiệu năng.

Cả hai phiên bản 11 và 13 inch của MacBook Air vẫn giữ nguyên độ dày, từ 0.11 – 0.68 inch. So với nhiều sản phẩm 13 inch khác trên thị trường, phiên bản 13 inch của MacBook Air vẫn là một trong những thiết bị chuẩn mực về độ mỏng.

Cũng như các phiên bản trước, chất liệu nhôm cứng cáp mang lại vẻ khỏe khoắn, mạnh mẽ cho Air để bạn có thể mang nó trong túi xách của mình mà không cần đến túi chống sốc, và thật thú vị khi so sánh thiết kế nhôm nguyên khối này với chất liệu sợi carbon nhẹ hơn trên Vaio Pro.

Bàn phím backlit và trackpad của Air cũng không có nhiều đổi thay, đặc biệt khi mà chất lượng trackpad của MacBook Air vẫn là tiêu chuẩn mà nhiều sản phẩm khác hướng tới. Nhiều nhà sản xuất máy tính xách tay khác đã quan tâm tới các clickpad có kích cỡ lớn hơn, nhưng chưa nhiều sản phẩm được trang bị một touchpad hỗ trợ đa điểm tốt như của Air. Bạn có thể thực hiện các thao tác click tại bất cứ vị trí nào trên trackpad này, và khả năng sử dụng của nó còn tốt hơn nữa khi ta đi sâu vào việc tinh chỉnh các tùy chọn trong Preferences.

Sẽ rất thú vị khi xem cách mà giao diện người dùng do Apple phát triển đối chọi lại với Windows 8. Apple đã rất cố gắng trong việc làm mới lại toàn bộ khái niệm làm việc trên một hệ điều hành máy tính, và chúng ta hãy cùng chờ xem cập nhật OS X Maverisk sắp tới của Apple làm được những gì. Hiện tại các thao tác ba và bốn ngón tay trên touchpad của MacBook Air vẫn là cầu nối mạch lạch nhất để trao đổi giữa các cửa sổ và các ứng dụng.

Không giống như MacBook Air 11 inch, màn hình trên phiên bản 13 inch không phải là màn hình hiển thị theo tỉ lệ 16:9. Khu vực màn hình cũng không có thiết kế kính viền đen như trên MacBook Pro, mà thay vào đó là tấm vỏ nhôm màu bạc không đổi như nhiều năm qua.

Công bằng mà nói, độ phân giải gốc của màn hình là 1440x900 vẫn tốt hơn so với độ phân giải truyền thống 1366x768 trên các máy tính xách tay 13 inch, mặc dù các model tầm trung đang dần chuyển sang các màn hình 1600x900, thậm chí là FullHD. Tất nhiên độ phân giải lớn như của MacBook Pro Retina vẫn còn khá hiếm, với số ít các sản phẩm từ Toshiba, HP, Dell, và nhiều sản phẩm khác thậm chí có độ phân giải cao hơn, nhưng chúng đều nằm trong quá trình thử nghiệm.

Trong khi màn hình của Air không phải là màn hình matte phẳng, thì nó cũng không thuộc dạng phản chiếu ánh sáng khủng khiếp như bạn thấy trên một số máy tính khác trên thị trường hiện nay.