banner-san-go-da-nang

3 năm giá đất từ 500 triệu đồng lên 12 tỷ đồng ở Phú Quố

Với sự biến động liên tục tại thị trường bất động sản Việt Nam, khó có sự chắc chắn nào cho một nhà đầu tư tin vào dự án của mình thành công tuyệt đối. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp bên dưới để hiểu hơn về điểm mới trong những tháng cuối năm 2018.

Dự báo về thị trường bất động sản những tháng cuối năm
Thị trường Hà Nội Ngày càng phát triển

GIỚI CHUYÊN MÔN NHẬN ĐỊNH GÌ VỀ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Theo dự báo về thị trường BĐS trong những tháng cuối năm, không có nhiều biến động lớn. Trong năm 2018, có khả năng vẫn tiếp tục thừa nguồn cung căn hộ trung – cao cấp và thiếu căn hộ bình dân. Những sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín dự báo có khả năng thanh khoản cao. Các sản phẩm cao cấp dự báo lượng giao dịch sẽ chững lại. Ở một số khu vực, giá bán bất động sản dao động nhẹ trong từng phân khúc.

Đối với đất nền khu vực ven đô có hạ tầng hoàn thiện, nằm trong khu vực có nhiều tuyến đường đã và đang hoàn thành ở cả 2 khu vực Hà Nội và TP Hồ Chí Minh sẽ có xu hướng tăng.

Quan sát trên thị trường cho thấy, thời điểm này trong các phân khúc, đất nền vẫn là phân khúc sôi động nhất đặc biệt là đất nền các quận trung tâm HCM và khu vực vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, sự khan hiếm đất trong nội thành đã đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá trong quý 1 vừa qua.

Ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, trong khi năm 2017 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng khá sôi động với sản phẩm chính là đầu tư căn hộ khách sạn condotel. Bước sang năm 2018 phân khúc này khá trầm lắng do tính pháp lý của căn hộ condotel vẫn còn khá mù mờ. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng đã bắt đầu cảm nhận được rủi ro trong câu chuyện cam kết lợi nhuận của các chủ đầu tư.

Dự báo về thị trường bất động sản những tháng cuối năm
Thị trường bất động sản đang thu hut giới đầu tư

BẤT ĐỘNG SẢN NHỮNG THÁNG CUỐI NĂM CÓ CÒN BIẾN ĐỘNG ?

Xét về tổng thể, thị trường bất động sản sẽ không có nhiều biến động lớn. Trong đó, nhà ở xã hội, nhà ở thương mại giá thấp nhu cầu vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt tại các khu vực đô thị phát triển. Những sản phẩm thuộc phân khúc bình dân của các chủ đầu tư uy tín sẽ giữ mức thanh khoản cao, trong khi khả năng dư thừa căn hộ cao cấp ngày càng lộ rõ khi có nhiều dự án chung cư cao cấp bàn giao nhà.

Cũng theo phân tích của chuyên gia, phân khúc đất nền, đất nền nghỉ dưỡng, ở những khu vực đã bị đẩy giá quá cao, sẽ khó giữ thanh khoản trên thị trường thứ cấp. Xu hướng của nhà đầu tư cá nhân là chọn những dự án mới có mức giá công bố hợp lý, chủ đầu tư uy tín. Mặc dù giá bán đã hạ nhiệt nhưng đây vẫn là kênh có số lượng nhà đầu tư bỏ tiền vào khá lớn sau căn hộ.

Thuộc phân khúc condotel, tiếp tục xu thế chững lại, giá cả sẽ đưa về hợp lý hơn. Nguyên nhân là nhiều rủi ro pháp lý, chủ đầu tư cam kết ra sổ đỏ sở hữu lâu dài nhưng điều này là trái với Luật Đất đai hiện hành. Bên cạnh đó việc cam kết lợi nhuận quá cao như hiện nay là thiếu thực tế và đã có những vụ tranh chấp vì chủ đầu tư mất khả năng chi trả lợi nhuận cam kết.

SINH LỜI TỪ NGUỒN BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2018

Dự báo về thị trường bất động sản những tháng cuối năm
Do thực trạng đất chât người đông nên ngày giá Bất động sản ngày càng tăng giá

Trong các phân khúc bất động sản, phân khúc căn hộ sẽ có sự cạnh tranh cao nhất, bởi nhu cầu thị trường không đột biến, trong khi các chủ đầu tư sẽ đua nhau ra hàng ở phân khúc này. Đặc biệt, phân khúc bất động sản cao cấp sẽ chịu áp lực dư cung và giảm giá cục bộ.

Tuy vậy, ở phân khúc trung bình – trung cấp, hàng hóa sẽ được tiêu thụ mạnh nếu dự án nằm trong khu vực dân cư có sự phát triển và kết nối hạ tầng. Dĩ nhiên, những khu vực mà hạ tầng chưa thuận tiện thì áp lực cạnh tranh về giá và khuyến mãi sẽ tăng lên.

Với phân khúc nhà phố, thị trường vẫn sẽ có nhu cầu nhưng giá khó tăng mạnh. Phân khúc đất nền dự án đang là phân khúc thị trường có tính cạnh tranh cao nên giá cũng sẽ khó tăng. Tuy nhiên, đất nền vùng ven dân cư và khu vực đầu tư hạ tầng có nhu cầu đầu tư khá lớn, giá sẽ tăng cục bộ. Còn với loại hình condotel và offictel có thể sôi động trở lại nếu được thông qua pháp lý.

Đất nền vùng ven ở những khu vực hạ tầng kết nối tốt và các khu vực kinh tế đang được đầu tư phát triển vẫn thu hút mạnh các nhà đầu tư trung – dài hạn.

Như vậy, xu hướng thị trường bất động sản tiêu dùng (nơi để ở) và bất động sản đầu tư (dùng cho thuê, lãi vốn) sẽ là hai phân khúc dẫn dắt thị trường trong năm 2018. Và bên cạnh đó, bất động sản bán lẻ, văn phòng, đất nền và nhà phố sẽ là 4 phân khúc sôi động nhất. Hãy tập trung vào thị trường đầu tư đang hút khách này.

BẤT ĐỘNG SẢN DU LỊCH SẼ NGÀY CÀNG PHÁT TRIỂN

Tại thời điểm đầu năm 2018, một chuyên gia kinh tế từng nhận định “với sự tăng cung ồ ạt như hiện nay, nhiều khả năng giá bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới sẽ sụt giảm mạnh”. Tuy nhiên, dự đoán của nhà kinh tế nói trên đã gần như sai hoàn toàn khi mà thị trường căn hộ dạng đặc biệt này vẫn khá nóng trong suốt hai quý đầu của 2018.

Cung không đủ cầu, cùng với sự tăng lên đáng kể về mức sống, nhu cầu hưởng thụ của người dân, lượng khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam năm nay dự kiến tăng mạnh. Đây chính là cơ sở cho những nhận định về triển vọng khởi sắc của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian tới.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam cũng đồng quan điểm khi cho rằng, tiềm năng khai thác du lịch của Việt Nam rất lớn và thực tế đang chứng minh điều đó. “Việt Nam đang cần có hàng trăm ngàn buồng phòng nữa để đáp ứng nhu cầu của khách du lịch trong thời gian tới, và đây chính là tiềm năng để bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong tương lai”, ông Nam nói.

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng
Bất động sản nghỉ dưỡng thu hút khách du lịch

Nhìn đúng vào tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng, chắc chắn nhà đầu tư sẽ thu lại nguồn lại lớn từ mô hình kinh doanh này.

SỰ HOÀN HẢO CỦA THIẾT KẾ CÙNG TIỆN ÍCH XỨNG TẦM THƯỢNG LƯU

Xu thế hiện nay, căn hộ cao cấp dường như chững lại, nhường chỗ cho phân khúc tầm trung và giá rẻ. Thế nhưng, theo nhận định của giới chuyên gia, bất động sản hạng sang vẫn có sức hút mạnh dù chỉ chiếm tỷ lệ nhỏ. Bởi khách hàng của phân khúc này chủ yếu là giới thượng lưu, người nước ngoài, doanh nhân, người nổi tiếng…

Thời gian gần đây, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang phát triển rầm rộ với sức cạnh tranh khốc liệt giữa các chủ đầu tư. Các ông trùm không chỉ cạnh tranh nhau về vị trí đắc địa, thiết kế hay giá bán mà còn chuyển hướng xây dựng mô hình tiện ích “độc – lạ” trong các dự án để thu hút sự chú ý của khách hàng, những sản phẩm khác biệt mới đủ sức hút khách hàng.

Để bắt kịp xu thế chung của toàn cầu, tại một số thị trường trọng điểm trong nước như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc, nhiều chủ đầu tư đang chạy đua nhau với hàng loạt dự án đầu tư tiện ích bất động sản. Trong cuộc đua đó, để cạnh tranh các chủ đầu tư đã đẩy mạnh cho dự án thêm nhiều tiện ích quy mô, đặc biệt những tiện ích lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường với mức đầu tư hàng chục tới hàng trăm tỷ đồng.

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng
Đăng cấp nghỉ dưỡng

KHÔNG GIAN SỐNG TIỆN NGHI, NGƯỜI NGƯỜI KHAO KHÁT SỞ HỮU

Các bất động sản nghỉ dưỡng ven biển thường nằm ở các khu trung tâm du lịch, các vùng biển nhiệt đới khí hậu nắng nóng quanh năm, gần các cảng hàng không, cảng tàu, hạ tầng giao thông … nên có thể thu lợi cả năm từ lượng khách lưu trú trong các kì nghỉ, lễ … Đặc biệt khách du lịch đến Việt Nam thường ở các nước có khí hậu mùa đông khắc nghiệt như Úc, Canada, Austraylia…

Xây dựng bất kì loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào thì chủ đầu tư cũng phải cân nhắc đến yếu tố vị trí địa lý, địa hình, cảnh quan, kết cấu hạ tầng, mật độ dân cư, giao thông. Những nơi có cảnh quan bãi biển đẹp, thơ mộng, hình thành khu du lịch tại Việt Nam thích hợp phát triển bất động sản ven biển có thể kể đến Quảng Ninh, Nha Trang, Đà Nẵng, Quy Nhơn…

Chọn lựa vùng đông dân cư sinh sống, gần các trung tâm du lịch, mua sắm thương mại. Kết hợp vị trí đặt xây dựng bất động sản thường gần các trục đường chính nối với các tỉnh thành lân cận, gần cảng hàng không, cảng tàu nhằm thu hút khách du lịch, dân cư … sẽ thu hút nguồn khách hàng tiềm năng đến sinh sống và nghỉ dưỡng.

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng
Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

You May Also Like

About the Author: Thanh Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *