banner-san-go-da-nang

Bí quyết tiết kiệm điện tối đa cho máy nước nóng tại nhà

Máy nước nóng cũng là một trong những thiết bị điện tử điện lạnh sử dụng nguồn năng lượng điện để vận hành, do đó khi sử dụng chúng ta luôn quan tâm đến vấn đề sử dụng như thế nào để có thể tiết kiệm điện. Trong bài viết này các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng sẽ giúp chúng ta nhận biết một vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng tiết kiệm chi tiêu tiền điện hàng tháng khi sử dụng máy nước nóng

Cách sử dụng máy nước nóng tiết kiệm điện tối đa

Mẹo để tiết kiệm điện khi dùng máy nước nóng

+ Chỉ nên bật bình nóng lành 10-15 phút trước khi tắm, không nên bật 24/24h.

+ Nghiên cứu kỹ các thông tin, tính năng, thiết kế của sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Bạn nên chú ý chọn các sản phẩm hiện đã và đang có thương hiệu uy tín trên thị trường, không nên ham rẻ để mua những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bởi việc sử dụng một máy nước nóng kém chất lượng không chỉ khiến bạn tốn tiền điện mà còn tiềm ẩn các nguy cơ an toàn sử dụng. Bên cạnh đó, cũng lần lưu ý đến chế độ và thời gian bảo hành của sản phẩm.

+ Bên cạnh câu chuyện về nguồn gốc bảo hành, bạn cũng nên tìm hiểu một số tính năng “cần có” trên bình nóng lạnh hiện nay như tính năng chống bỏng, chống giật hay công nghệ tiết kiệm điện. Hệ thống chống giật (ELCB) có thể nằm trong máy hoặc phía ngoài, nối với nguồn điện giúp máy tự ngắt nguồn khi có hiện tượng rò rỉ hoặc có xung điện.

+ Phải có dây nối đất Khi sử dụng máy nước nóng nếu có hiện tương rò rỉ điện xuất hiện thì dây nối đất hay gọi là dây “mát” sẽ tự động ngắt điện, triệt tiêu dòng điện vừa bảo tồn điện năng vừa giữ an toàn cho người sử dụng. Lúc lắp đặt máy nước nóng việc nối đất cho máy này thường bị bỏ qua hay làm qua loa, rất dễ gây ra nguy hiểm. Do vậy hãy chú ý nối đất cho sản phẩm kỹ càng vì sức khỏe cho gia đình bạn cũng như đạt hiệu quả tiết kiệm điện tốt nhất.

 

Ngoài ra khi sử dụng máy nước nóng mà trong trường hợp các gia đình nghi ngờ bị hỏng có hiện tượng như máy quá nóng, không ngắt điện khi đủ nhiệt độ thì đến lúc này các bạn cần gọi ngay nhân viên sửa máy nước nóng lạnh tại Đà Nẵng đến kiểm tra và khắc phục để tránh các hư hỏng không mong muốn khác và thậm chí có thể nguy hiểm đến sức khỏe khi không xử lý kịp thời.

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *