banner-san-go-da-nang

Bí quyết tắm nước nóng khỏi lo nguy hiểm

Máy nước nóng là thiết bị gia dụng rất gần gủi với đời sống hàng ngày của mọi người. Nhưng ít ai biết được nó cũng là nguy cơ tìm ẩn những nguy hiểm có thể dẫn đến chết người. Vậy để sử dụng máy nước nóng như thế nào để đảm bảo an toàn thực sự? Sau  đây các chuyên viên chuyên sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng xin tư vấn giúp mọi người nắm vững một số nguyên tắc để có bí quyết sử dụng máy nước nóng an toàn, phòng tránh những nguy cơ, sự cố nguy hiểm không đáng có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy nước nóng.

bi quyet tam nuoc nong khong giat

Nên chọn mua những thương hiệu máy nước nóng uy tín.

Hiện nay trên thị trường máy nước nóng có rất nhiều sản phẩm, mẫu mã đa dạng, có thể làm bạn bối rối khi lựa chọn. Bạn không nên ham rẻ để mua những sản phẩm kém chất lượng có nguồn gốc không rõ ràng, không mua máy nước nóng đã qua sử dụng mà hãy sáng suốt lựa chọn những thương hiệu thực sự uy tín được đông đảo người tiêu dùng bình chọn, có xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành bảo dưỡng hợp lý.

Định kỳ bảo dưỡng máy nóng lạnh thường xuyên

Theo khuyến cáo của các chuyên gia sua may nuoc nong tai Da Nang để giúp máy nước nóng hoạt động an toàn, hiệu quả, kéo dài tuổi thọ sản phẩm. Bạn cần thường xuyên sục rửa, vệ sinh sạch sẽ bình nóng lạnh, bộ lọc, loại bỏ rỉ sét, cặn bã bám trong bình, từ 2- 3 tháng/lần. Nếu nguồn nước nhiễm phèn thì nên sục rửa 1 tháng/lần.

Tuyệt đối không bật máy nước nóng trong lúc tắm.

Vừa bật máy nước nóng vừa tắm có thể rất nguy hiểm nếu không may máy nước nóng bị rò rỉ điện. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, bạn nên bật máy nước nóng trước khi tắm trong khoảng thời gian từ 15 – 20 phút để làm nóng nước, khi vào tắm cần tắt nguồn điện.

Không nên mở máy nước nóng liên tục.

Có nhiều gia đình luôn bật máy nước nóng 24/24 để sử dụng khi cần thiết. Thói quen này làm cho máy nước nóng nhanh hư hỏng, không an toàn và rất lãng phí điện năng.

Máy nước nóng phải có đấu nối dây tiếp đất.

Bạn cần xem trọng vai trò quan trọng của dây tiếp đất. Đối với máy nước nóng trực tiếp, nhất thiết bạn phải đấu nối để hạn chế rủi ro khi bị rò rỉ điện. Dây tiếp đất sẽ triệt tiêu dòng điện, phòng tránh bị điện giật. Nếu bạn chủ quan không đấu nối dây tiếp đất, chẳng may có hiện tượng rò điện thì hậu quả sẽ khó lường.Còn nếu bạn sử dụng máy nước nóng gián tiếp tuy không đòi hỏi bắt buộc nối dây tiếp đất như máy trực tiếp. Nhưng “an toàn là trên hết” vì thế bạn không nên bỏ qua công đoạn này.

Trên đây là một số nguyên tắc thiết yếu cơ bản khi sử dụng máy nước nóng. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: bí quyết tắm máy nước nóng khỏi lo nguy hiểm hoặc gọi dịch vụ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng theo 0905,726,097 để tư vấn trực tiếp

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *