banner-san-go-da-nang

Cách khắc phục máy giặt có mùi hôi

Sau một thời gian sử dụng, bạn nhận thấy máy giặt có mùi hôi rất khó chịu, ám vào quần áo giặt. Hãy cùng trung tâm sua may giat tai Da Nang Nguyên Đức tìm hiểu nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi và mẹo đơn giản để khắc phục tình trạng này nhé!

cách trị mùi hôi máy giặt

Máy giặt có mùi hôi khám phá nguyên nhân

Có 2 nguyên nhân khiến máy giặt có mùi hôi đó là:

  • Thứ nhất là do nước thải không thoát hết xuống cống mà luôn luôn… để dành một phần trong lòng ống, cái phần để dành này thở ra mùi tanh
  • Thứ hai là do meo mốc phát triển ở bên trong.

Trong thực tế, những cái máy giặt có mùi hôi trường kỳ thường là do meo mốc. Bạn không tin, xin cứ mở cửa cái máy giặt của mình ra xem. Hiện tượng này xét ra không lạ: Máy giặt thường là ẩm ướt, rồi lại bị đóng cửa kín mít… Thử hỏi còn chỗ nào thuận lợi hơn cho sự phát triển của meo mốc nữa?

Cách khắc phục máy giặt có mùi hôi

giấm khử mùi hôi máy giặt

Dùng giấm ăn

Thành phần chính của giấm là axit axetic có nồng độ 5%, nên nó có khả năng khử mùi hôi đọng lại trong các khe của lồng giặt, không làm hại đến sức khỏe cũng như rất thân thiện với môi trường.

Sau khi đổ nước giấm vào ngăn xà phòng hoặc cho trực tiếp vào nước, bạn hãy để máy chạy không quần áo (hiệu quả hơn nếu dùng nước nóng). Sau khoảng 10 phút, dừng lại để dung dịch dấm pha loãng trong lồng ngấm vào từng ngõ ngách, các nơi cấp và thoát nước xung quanh để phát huy tác dụng.

Dùng chất tẩy rửa chuyên dụng

Để tiêu diệt những mùi hôi này, bạn có thể sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng khử mùi lồng giặt, được bày bán tại các siêu thị. Trên mỗi loại đều có hướng dẫn cụ thể để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến độ bền của quần áo cũng như các bộ phận của máy.Có thể dùng nước javel để vừa tẩy quần áo vừa khử mùi máy giặt

Tuy vậy, để máy mang đến hiệu quả giặt tẩy tối ưu, bạn nên vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ nhé. Đồng thời, nên để cửa máy giặt hở khi không sử dụng để phòng ngừa nấm mốc sinh sôi.

Vậy là đã hoàn thành, máy giặt của bạn sẽ không còn bốc mùi khó chịu nữa, mẹo nhỏ trên đây không phải ai cũng biết và thực hiện, bạn hãy làm theo hướng dẫn của chúng tôi để máy giặt luôn có mùi thơm khi giặt quần áo nhé. Tóm lại, với bất cứ một vật dụng nào, nếu ta luôn quan tâm và chú ý trong cách sử dụng, thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng thì chắc chắn vật dụng đó sẽ kéo dài được tuổi thọ sử dụng. Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho cuộc sống gia đình bạn thêm tuyệt vời hơn, tránh xa được những mùi hôi máy giặt khó chịu.

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *