banner-san-go-da-nang

Cách pha chế cà phê ngon ngất ngây

Cà phê là thức uống vô cùng quen thuộc đối với tất cả chúng ta. Với hàm lượng cafein cùng với mùi hương đặc trưng, một tách cà phê buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo và có hứng thú làm việc cả ngày.

Nhưng để có một ly cà phê ngon và đậm đà không hề dễ. Bạn phải có một số bí quyết nhỏ nhưng đủ để bạn vương vấn mãi. Bài viết sau đây sẽ cho bạn cách pha chế cà phê ngon và đậm đà mà có thể bạn chưa biết đấy.

Lựa chọn cà phê ngon và sạch

Tất nhiên để được một ly cà phê thì hơn hết bạn phải cần cà phê đã. Và ở việc đầu tiên này, loại cà phê bạn lựa chọn phải là loại cà phê sạch, nguyên chất không pha tẩm bất kì loại bột bắp hay đậu nành. Để đảm bảo sức khỏe bản thân hãy mua tại địa điểm người bán xay cà phê trước mắt bạn.

Bạn muốn một ly cà phê đậm chất hương vị của chính bản thân mình thì bí quyết đó là hãy pha trộn các loại các phê khác nhau lại. Mỗi loại sẽ cho một hương vị đặc trưng như đắng nhiều, béo, thơm,… Tùy theo sở thích hay cảm nhận của bạn thân mà bạn có thể chia theo tỉ lệ riêng để được một tách cà phê đạm đà hơn nhé.

lựa-chọn-cà-phê-ngon-và-sạch
lựa-chọn-cà-phê-ngon-và-sạch

Chuẩn bị ly, phin đúng cách

Một ly cà phê ngon thì cũng cần có ly và phin được chọn mua đúng cách. Bạn nên chọn ly sứ và phin cà phê tốt với thể tích vừa đủ để chứa một ly cà phê. Chọn phin bằng inox, phin cầm chắc chắn, nắp phin và gạt nén cứng, lỗ nhỏ để có thể nén cà phê được tốt hiệu quả cho ra giọt cà phê tinh chất.

chuẩn-bị-ly-và-phin-cà-phê-đúng-cách
chuẩn-bị-ly-và-phin-cà-phê-đúng-cách

Tuần tự các bước cà phê

Đầu tiên, bạn chuẩn sẵn ly và phin cà phê. Tráng phin qua nước sôi để giảm lượng nhiệt mà phin hấp thụ để khi pha thì có thể giữ được đầy đủ lượng nhiệt cho cà phê giúp cà phê đạm đà hơn.

Sau đó, pha ca phê với tỉ lệ 1/3 cà phê và 2/3 nước. Bỏ cà phê vào phin trước và từ từ bỏ nước vào. Rồi dùng gạt ép cà phê vừa phải vì nếu quá mạnh cà phê sẽ khó chảy ra còn quá nhẹ thì cà phê ra không đều và nhạt kèm theo là bọt. Đòi hỏi trong việc này bạn cần có nhiều kinh nghiệm

Khi cà phê rơi xuống mà rơi theo từng giọt thì bạn đã thành công rồi đấy. Còn khi cà phê rơi theo từng dòng là do bạn chế ít cà phê hoặc ép cà phê không chặt.

Nếu bạn muốn pha thêm cà phê, thì hãy để cà phê nước 1 ra hết rồi dùng 1 ly khác và sang phin cà phê qua và chế nước thứ 2. Không nên chế nước 2 vào phin khi nước 1 chưa ra hết vì sẽ làm cho hương vị nước 1 lúc này sẽ nhạt bớt đi.

các-bước-pha-cà-phê
các-bước-pha-cà-phê

Cách thưởng thức cà phê

Bạn có thể sử dụng kèm theo với sữa hoặc đá. Sữa thì bạn nên cho 30-40% sữa là tốt nhất và đánh đến khi lên bọt. Dùng nước đá viên to để lâu tan thành nước

Với đường bạn nên chọn loại đường phèn hoặc đường tán nhỏ, không sử dụng đường phèn vì không làm khơi lên hương vị của đường

Bí quyết nhỏ nhé: Bạn có thể cho một vài hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha nhằm bớt đi vị chua của cà phê. Hoặc theo dân gian là vài giọt nước nhưng là nước mắm nhĩ loại 1 nhé.

Chúc bạn thành công!!!

cách-thưởng-thức-cà-phê
cách-thưởng-thức-cà-phê

About the Author: Thanh Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *