banner-san-go-da-nang

Chia sẻ mẹo vệ sinh điều hòa tại nhà đơn giản

Trong quá trình sử dụng điều hòa, bạn có thể tự vệ sinh điều hòa đơn giản mà không cần gọi đến những trung tâm sửa điều hòa tại nhà. Theo lịch trình khoảng 3-4 tháng một lần nên vệ sinh nếu dùng điều hòa liên tục. Để tiết kiệm chi tiêu, dưới đây là những bước tự vệ sinh điều hòa nhiệt độ đơn giản nhưng hiệu quả.

vệ sinh điều hòa

Mẹo vệ sinh điều hòa tại nhà bạn nên làm như sau:

  • Vệ sinh lớp mặt nạ lọc dàn lạnh: thao tác nhấc lớp mặt trước của điều hòa lên sẽ thấy ngay phần mặt nạ lọc của dàn lạnh. Thấm ướt khăn cùng chút chất vệ sinh và lau chùi sạch sẽ. Chú ý nên thao tác nhẹ nhàng và kỹ càng, sẽ tốn chút thời gian để mặt nạ lọc khô ráo. Sau đó lắp đặt lại như cũ.
  • Vệ sinh lưới lọc không khí của dàn lạnh: tháo mặt trước của điều hòa và nhấc tấm lưới lọc không khí ra. Xả nước sạch và vệ sinh lưới lọc. Nên vệ sinh bộ phận này mỗi hàng tháng.
  • Rửa dàn lạnh: trước khi tiến hành công việc này bạn cần che kín các phần bo mạch điện của dàn lạnh. Tránh để nước xâm nhập vào sẽ gây chập cháy và hư hỏng trên thiết bị. Sau đó dùng vòi nước xịt rửa vào các khe kim loại một cách từ từ đến khi sạch sẽ.
  • Vệ sinh dàn nóng: dùng vòi nước áp lực xịt vào các khe giữa các lá kim loại để loại bỏ bụi bẩn. Trong việc này cần chú ý không nên xịt quá mạnh làm biến dạng các lá kim loại.
  • Sau khi hoàn thành tất cả những công việc trên, hãy kiểm tra lại 1 lần để đảm bảo mọi khu vực được vệ sinh đều đã khô ráo, có thể dùng khăn khô sạch để lau những chỗ còn ướt. Đảm bảo bạn đã lắp đặt lại đúng như ban đầu, sau đó mới cấp điện cho điều hòa để chạy thử.

Những lưu ý khi vệ sinh điều hòa tại nhà

Luôn nhớ bảo dưỡng điều hoà định kỳ. Đối với dàn lạnh và dàn nóng thì cần vệ sinh ít nhất 4 tháng một lần. Nếu có thời gian, bạn nên dùng chổi lông mềm quét các bộ phận cũng như vỏ máy khoảng nửa tháng một lần để giữ vệ sinh điều hoà.

+ Những lúc bật điều hoà nên theo dõi các âm thanh từ máy phát ra. Nếu xuất hiện các âm thanh như tiếng va đập lạch cạch, tiếng kêu của động cơ,… thì ngay lập tức phải tắt máy và tìm ra nguyên nhân tại sao. Để đảm bảo an toàn bạn có thể gọi 0905,726,097 trung tâm sửa điều hòa tại nhà Đà Nẵng Nguyên Đức nhờ tư vấn,

Hãy luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi vệ sinh điều hoà, kể cả trong việc leo trèo. Nếu bạn không chắc chắn mình có thể tự vệ sinh máy điều hòa được, hãy gọi nhân viên đến chắc chắn rằng sẽ không có bất kỳ sai sót nào diễn ra trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng.

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *