banner-san-go-da-nang

Có nên bảo dưỡng điều hòa khi nó chạy tốt

Công việc bảo dưỡng điều hòa định kỳ thường xuyên không những giúp máy điều hòa hoạt động tốt mà không khí trong phòng được trong lành hơn . Chỉ đợi đến khi nào máy điều hòa xảy ra sự cố mới tìm đến thợ sửa điều hòa để rồi khi nhận ra sai lầm thì lại hối hận vì sự thờ ơ, chủ quan của mình. Vậy thời điểm nào nên bảo dưỡng điều hòa, có nên bảo dưỡng điều hòa khi nó chạy tốt? Trong bào viết này, dịch vụ sửa điều hòa tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ phân tích và nói rõ cho các bạn nắm rõ về vấn đề có nên bảo dưỡng điều hòa khi nó chạy tốt.

có nên bảo dưỡng máy điều hòa khi nó chạy tốt

Có cần nảo dưỡng điều hòa khi nó chạy tốt

Trung tâm điện lạnh Nguyên Đức cho biết không chỉ riêng điều hòa mà đối với hầu hết các đồ điện máy khác, dù nó đang hoạt động rất tốt thì vẫn nên bảo dưỡng định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nhiều gia đình thường không có thói quen bảo dưỡng điều hòa khi nó chạy tốt vì cho rằng không cần thiết, để đến lúc máy có dấu hiệu hỏng hóc mới gọi thợ đến sửa. Song, sai lầm này có thể khiến người dùng đốt bạc triệu cho chi phí sửa chữa, tình huống xấu hơn còn phải bỏ đi thay máy mới. Không chỉ có vậy, nó còn gây hại tới sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn.

Tại sao cần bảo dưỡng điều hòa khi nó chạy tốt

+ Tránh các loại bệnh cho người sử dụng

Trong quá trình sử dụng, nếu lâu ngày không vệ sinh điều hòa thì bụi bẩn sẽ bám vào máy, hơi nước bám trên mặt dàn lạnh, kết hợp với độ ẩm của không khí sẽ là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Điều đó sẽ khiến cho máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, dễ gây các bệnh về hô hấp, nhất là cho trẻ nhỏ, người già, hay bệnh về da như dị ứng, mẩn đỏ, ngứa ngáy,…

+ Tăng hiệu suất làm việc của máy, giảm điện năng

Điều hòa dù vẫn hoạt động tốt nhưng máy móc bên trong chắc chắn bị bụi bẩn. Khi đó, khả năng làm lạnh của máy sẽ kém hơn, các bộ phận phải hoạt động nhiều hơn thì mới có thể đáp ứng được nhu cầu làm lạnh cho căn phòng. Như vậy, đến cuối tháng tất nhiên hóa đơn tiền điện sẽ tăng chóng mặt.

Đặc biệt, đối với dàn nóng là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị nhiều bụi bám vào quá nhiều, dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và trở nên quá tải, khiến máy lạnh tự động bị ngắt điện đột ngột. Đôi khi, bụi bẩn quá dày đặc ở dàn nóng cũng có thể làm máy nén (lốc máy) – bộ phận quan trọng nhất của điều hòa sẽ bị bí, không tản được nhiệt dẫn đến dễ hư hỏng.

Đọc đến đây trung tâm điện lạnh Nguyên Đức chắc chắn bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề có nên bảo dưỡng điều hòa khi nó chạy tốt rồi phải không?

 

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *