banner-san-go-da-nang

Điều hòa có mùi hôi mẹo trị dứt điểm

Điều hòa có mùi hôi không chỉ gây khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Bạn đang lo vì điều hòa có mùi khó chịu? Bạn đã biết 3 nguyên nhân gây mùi hôi máy lạnh chưa? Hãy cùng kỹ thuật sua dieu hoa tai Da Nang tìm ra thủ phạm gây nên điều hòa có mùi hôi khó chịu mà bạn cần tránh ngay nhé!

dieu hoa co mui hoi

Mùi hôi điều hòa xuất phát từ đâu

+ Mùi hôi do nấm mốc, cặn bã nấm mốc bám trong dàn lạnh.

Do điều hòa đã lâu ngày không sử dụng hoặc máy điều hòa không được bảo dưỡng bảo trì thường xuyên. Sử dụng máy lạnh trong tình trạng này sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn và người thân trong gia đình.

+ Mùi hôi nước cống, nhà vệ sinh.

Lỗi này xuất phát kỹ thuật lắp đặt đường ống thoát nước máy lạnh, đầu ra đường ống thoát nước tiếp xúc trực tiếp với cống rãnh, hố gas nhà vê sinh. Mùi hôi sẽ trào ngược trở lại theo đường ống nước trở lại dàn lạnh và được thổi ra phòng, gây mùi khó chịu.

+ Máy điều hòa bị xì ga

Do máy lạnh đã quá hạn sử dụng nên dàn lạnh xảy ra hiện tượng xì mọt hoặc xì tại đầu mối nối đường ống gần dàn lạnh (lỗi kỹ thuật lắp đặt), mùi gas hăng hắc xả ra phòng kín tạo cảm giác đau đầu chóng mặt, có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

+ Do xác côn trùng chết trong dàn lạnh.

Chuột, chim hoặc côn trùng rất thích chui vào bên trong máy lạnh do tại đây rất mát mẻ, khi máy lạnh hoạt động chúng có thể bị kẹt lại bởi cánh quạt hoặc điện giật chết. Sau một thời gian xác côn trùng phân hủy và bốc mùi hôi thối tỏa ra khắp phòng.

Các bước khắc phục điều hòa có mùi hôi

Để khắc phục tình trạng điều hòa có mùi hôi khó chịu này, các bạn nên thực hiện lần lượt những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra ống dẫn nước xả:

Kiểm tra xem đường ống dẫn nước xả có nối với những đường ống xả khác không, nếu có thì bạn nên đi đường ống riêng cho máy lạnh.

Bước 2:  Kiểm tra đường ống dẫn khí gas:

Sau đó kiểm tra hệ thống cấp khí gas và chắc chắn rằng nó không bị rò rỉ.

Bước 3: Tiến hành vệ sinh máy điều hòa

Nếu đã kiểm tra các bước trên và không phát hiện được vấn đề, bạn hãy vệ sinh máy lạnh theo lần lượt những bước vệ sinh cơ bản. Đầu tiên là bật chế độ Dry để hút ẩm. Sau đó bạn hãy tắt aptomat và rút phích cắm điện để bắt đầu làm sạch máy lạnh.

Nếu điều hòa có mùi hôi sau khi bạn đã khắc phục các cách ở trên mà máy điều hòa vẫn có mùi hôi, hãy liên hệ cho trung tâm sua dieu hoa tai nha thông qua số hotlines 0905.726.097 để được tư vấn và sửa chữa máy điều hòa chuyên nghiệp nhất với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *