banner-san-go-da-nang

Học cách chọn mua máy nước nóng đúng chuẩn như thợ

Ngày nay máy nước nóng là một trong những thiết bị phổ biến trong phòng tắm mỗi gia đình và thật sảng khoái khi được thư giãn dưới những vòi nước ấm áp sau mỗi ngày làm việc vất vả. Trung tâm sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn mua máy nước nóng hợp lý nhất.

chon mua may nuoc nong

Chọn mua các dòng có thương hiệu

Sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng cho biết những sản phẩm máy nước nóng chất lượng cao như của Ariston, Panasonic hay Electrolux được thiết kế với kỹ thuật chặt chẽ, công nghệ cao nên giá thành cũng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, các loại máy nước nóng được sử dụng rộng rãi trên thị trường như Centon thì có mức giá thấp hơn. Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi gia đình mà bạn có thể lựa chọn sản phẩm mà mình thích.

Chọn bình nóng lạnh theo chế độ an toàn

  • Để đảm bảo an toàn cho cả gia đình, người tiêu dùng nên chọn loại máy nước nóng sử dụng ELCB thay vì CB. ELCB có khả năng phát hiện ra sự rò rỉ và ngắt nguồn điện, tránh mọi nguy cơ chạm mạch, cháy nổ. Trong khi đó, loại máy sử dụng CB tuy có giá thành thấp hơn nhưng chỉ có tác dụng ngắt điện khi đã xẩy ra sự cố chạm mạch.
  • Ngoài ra, khi mua máy nước nóng, người mua cần lựa chọn hàng chính hãng, có bảo hành từ 12 tháng trở lên, ở những trung tâm điện máy uy tín để đảm bảo chất lượng, sự an toàn cũng như tuổi thọ của máy.

Kiểm tra bên trong bình chứa

Bên trong bình chứa thường có thanh đốt và một thanh chống ăn mòn bằng Magie. Thanh Magie này có tác dụng ngăn sự ăn mòn vào thành bình. Tuy nhiên, nếu không có thì máy vẫn hoạt động được, thế nên nhiều nơi đã lấy riêng thanh Magie ra để bán. Khi mua bạn nên yêu cầu tháo bình ra để kiểm tra thanh Magie trong ruột bình có còn nguyên vẹn không.

Chọn bình nước nóng có động cơ chạy êm

Việc mua được một chiếc bình nước nóng có động cơ chạy êm và hầu như không có tiếng động sẽ giúp người dùng điều khiển được sức nước phun ra từ vòi nước dễ dàng bằng cách vặn nút điều khiển máy bơm (pray-head) có gắn trên vỏ máy nước.

Lựa máy có tốc độ làm nóng nhanh

Nếu bạn muốn tiết kiệm điện hơn, thì bạn nên tắt bình nước nóng khi không có nhu cầu sử dung và chỉ mở trước khi cần dùng. Do đó, bạn cần lựa chọn máyphù hợp để đảm bảo đúng độ nóng cho dòng nước chỉ trong vài phút sau khi bật nút. Điều đó sẽ giúp bạn không phải đợi lâu để có nước nóng ưng ý.

Trên đây là những điều khi mua máy nước nóng bạn cần biết, cần làm để đảm bảo máy nước nóng bạn mua chính hãng, khi dùng sẽ ít gặp phải sự cố, thay sửa các linh kiện, thiết bị.

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *