iPhone 6|6 Plus dễ bị cong. Apple biết trước nhưng vẫn bán

Điều đáng trách hơn là Apple đã không đưa ra bất kì hướng dẫn sử dụng hay khuyến cáo nào để giúp iFan tránh khỏi tình trạng oái ăm này.

Nếu là iFan lâu năm, bạn sẽ không xa lạ gì với scandal Bendgate, đây là thuật ngữ để chỉ 01 sự cố có liên quan đến việc iPhone 6|6 Plus dễ bị bẻ cong dù sử dụng trong điều kiện bình thường hoặc khi bị va chạm nhẹ.

Và mới đây, một tài liệu mật do Apple nộp lên tòa án không rõ lý do gì đã bị lộ. Theo nội dung tài liệu, Apple đã biết trước iPhone 6|6 Plus dễ bị cong vẹo trước cả khi bộ đôi này lên kệ, tuy nhiên hãng đã bỏ mặc khuyết điểm này để chào bán hai sản phẩm ra thị trường. Điều khiến độc giả cảm thấy phẫn nộ là thậm chí hãng không kèm thông báo hay khuyến cáo người dùng sử dụng cẩn thận để sử dụng thiết bị lâu dài hơn.

Theo tài liệu chia sẻ, iPhone 6 Plus dễ bị cong vẹo hơn iPhone 5S (hoặc iPhone 5) đến tận 7.2 lần, còn iPhone 6 dễ cong hơn 3.3 lần. Điều này có nghĩa, chỉ với 1/7 lực tác động để làm cong iPhone 5S cũng đủ khiến bộ đôi iPhone 6|6 Plus “lên đường”.

Tuy nhiên, từ lúc đó đến nay, Apple không hề có bất kì lời xác nhận nào về lỗi này. Hiếm khi hãng chia sẻ những thông tin liên quan đến sự cố Bengate.

Để chống lại những cáo buộc iPhone 6 dễ bị cong vênh, Apple nói rằng bộ này đã được kiểm tra rất kỹ, trải qua rất nhiều bài test về độ bền. Kết quả có được rất khả quan khi hai sản phẩm này đã dễ dàng vượt qua bài thử nghiệm khắc nghiệt, điều đó đồng nghĩa iPhone 6/6 Plus sẽ “rất lỳ” khi sử dụng trong điều kiện bình thường.

Bên cạnh cáo buộc đến việc iPhone 6/6 Plus dễ cong vênh, Apple còn vướng phải kiện tụng liên quan đến việc cố tình làm chậm những chiếc iPhone cũ nhằm buộc người dùng nâng cấp lên thế hệ mới. Cách thức hãng sử dụng ở đây là làm giảm hiệu suất của những thiết bị có thỏi pin bị chai.

Tuy nhiên, trái ngược với lần trước, Apple đã lên tiếng xác nhận lỗi này, và đưa ra các khắc phục. Ví dụ như cung cấp cho iFan công cụ để kiểm tra sức khỏe thỏi pin trong máy hay giảm tiền thay pin xuống còn 29USD (trước đó là 79 USD).

Ngoài ra, để lấy lòng người dùng, Apple còn quyết định trả lại tiền cho những khách đã thay pin từ 01/01/2017 – 31/12/2017. Số tiền mà khách hàng được hoàn trả là 50 USD và những khách hàng được trả lại tiền sẽ được Apple thông báo bằng email.

Rate this post

You May Also Like

About the Author: nambachlongmobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *