banner-san-go-da-nang

Khám phá nguyên nhân và cách sửa máy nước nóng rò điện

Máy nước nóng rò điện là một trong những trường hợp hư hỏng rất nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tính mạng của người dùng. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy nước nóng bị rò điện, trong bài viết này các kỹ thuật viên sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng Nguyên Đức sẽ giúp bạn nhận biết 4 nguyên nhân thường gặp nhất khiến cho máy nước nóng rò điện Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể chẩn đoán được nguyên nhân vì sao máy nước nóng rò điện và đưa ra giải pháp khắc phục hợp lý nhất

may nuoc nong ro dien

Thủ phạm gây ra tình trạng rò điện ở máy nước nóng

+ Do lỗi lắp đặt

Thợ sửa máy nước nóng tại Đà Nẵng chia sẻ Nếu như máy nước nóng mới mua hoặc mới được di dời từ nơi khác qua, có dấu hiệu rò rỉ điện thì có thể là do lỗi lắp đặt sai kỹ thuật. Băng dính các mối nối dây điện không cẩn thận, khiến cho điện nhiễm vào nguồn nước gây rò rỉ điện

+ Gioăng cao su bị đứt

Chiếc gioăng cao su cách điện nối giữa dây mayso, vỏ bình và dây dẫn điện có thể bị nứt, bong tróc gây thấm nước dẫn điện ra bên ngoài gây nguy hiểm cho người sử dụng…

+ Máy nước nóng quá cũ

Nhiều người không để ý đến tuổi đời của chiếc bình nóng lạnh. Trên thực tế, khi chiếc bình nóng lạnh dùng lâu đời các thiết bị đều có thể bị ăn mòn, bong tróc gây ra rò rỉ điện ví dụ dây điện được lắp chung với ống dẫn nước dùng lâu ngày nên vỏ dây giòn, rỉ và gây rò điện.

+ Nguồn nước bẩn hoặc lẩn tạp chất

Một nguyên nhân nữa mà người dùng không mấy quan tâm là nước càng bẩn thì khả năng dẫn điện càng lớn. Theo đó, bình nóng lạnh bị rò điện, điện tiếp xúc với nước bẩn sẽ làm cho nguy cơ bị điện giật cao hơn nếu sử dụng nước sạch.

Phương pháp và cách phòng tránh tình trạng máy nước nóng rò điện

+ Không nên sử dụng những chiếc bình đã quá cũ,tuy nó còn sử dụng tạm ổn nhưng nguy cơ rò rỉ điện của chiếc bình này rất cao, bạn dừng tiếc khi bỏ nó đi, chắc chắn tính mạng của bạn và gia đình bạn quan trọng hơn phải không?

+ Thường xuyên kiểm tra bằng cách dùng bút thử điện quyệt thử vào đường ống nước hoặc trực tiếp vào nước. Nếu phát hiện có điện thì ngắt điện và kiểm tra lại toàn bộ bình nóng lạnh để khác phục lỗi. Với loại trực tiếp, nhất thiết phải nối đất cho thiết bị (điều này hay bị bỏ qua).

+ Định kỳ kiểm tra thau hút cặn bẩn, súc rửa bình và bộ lọc, kiểm tra độ khít của các van tránh hiện tượng tắc, gây gỉ sét vỏ bình và rò rỉ điện. Nếu nước bình thường thì nên kiểm tra sau 2-3 tháng. Sau đó mật độ kiểm tra có thể giảm xuống, tuỳ theo chất lượng nước.

+ Không nên bật bình nóng lạnh 24/24h vừa gây tốn điện vừa tạo ra nguy cơ bị hỏng do hoạt động quá tải. Chỉ nên bật bình nóng lạnh trước khi tắm từ 5-10 phút.

+ Định kỳ bảo trì bình nóng lạnh, kiểm tra các dây dẫn, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò rỉ điện. Bạn cũng có thể lắp thêm các thiết bị chống giật (một số model bình nóng lạnh mới đã tích hợp thiết bị chống giật). Khi có biểu hiện bị giật, thiết bị này sẽ tự động ngắt điện.

 

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *