Làm sao để nhận biết tủ lạnh hết ga hay không?

Bạn đang băn khoăn không biết có phải do tủ lạnh bị hết gas, rò rỉ gas hay không? Mà các thực phẩm trong tủ lạnh không còn được tươi ngon và tủ lạnh ít mát hơn so với mọi khi. Trung tâm Điện lạnh Nguyên Đức là địa chỉ chuyên sửa chữa tủ lạnh tại Đà Nẵng xin hướng dẫn cho các bạn cách nhận biết tủ lạnh hết gas, xì gas cần nạp lại gas cho tủ lạnh hay không?

tu lanh het ga

Dấu hiệu thông báo tủ lạnh nhà bạn có thể bị hết ga

Biểu hiện sẽ rõ rệt khi tủ lạnh vẫn chạy, máy nén vẫn hoạt động bình thường, nhưng hơi lạnh yếu, chất lượng thực phẩm bị ảnh hưởng. Bạn cần lưu ý một số hiện tượng sau đây để có cách xử lý kịp thời có dấu hiệu khi tủ lạnh thiếu gas nhé:

– Thời gian làm lạnh kéo dài, tủ lạnh vẫn chạy bình thường mà bên trong không đủ lạnh.

– Máy nén liên tục vận hành nhưng thực phẩm vẫn bị hư vì không đủ lạnh.

– Dàn nóng ở hai bên hông tủ thì không nóng như bình thường, chỉ ấm ấm.

– Dàn lạnh bám tuyết không đều hoặc không bám tuyết.

– Đường ống hút về máy nén không đọng sương hoặc không mát.

Mẹo kiểm tra gas tủ lạnh khi rò rỉ hết ga từ các chuyên gia điện lạnh

Nếu  tủ lạnh thiếu hay hết gas chắc chắn tủ bị rò rỉ tại một vị trí nào đó trên hệ thống lạnh. Vì vậy muốn khắc phục cần tìm và khắc phục chỗ rò rỉ. Thợ sua tu lanh tai nha hướng dẫn 2 cách kiểm tra tủ lạnh xì ga đơn giản:

Cách 1: Dùng bọt xà phòng

Cho block hoạt động sau đó bôi xà phòng lên đương ống, dàn nóng và dàn lạnh ở đều có bọt xà phòng nổi lên ở đó bị thủng. (thương ở dàn lạnh).

Cách 2: Tìm vết dầu loang.

Lau sạch hệ thống cho block hoạt động và quan sát trên đường ống và các dàn trao đổi nhiệt. ở đâu có vết dầu ở đó có lỗ thủng. Với những lỗ thủng ở trên đường ống và dàn nóng thí khắc phục bằng phương pháp hàn. Với những lỗ thủng trên dàn lạnh, đoạn ống nhôm thì khắc phục bằng phương pháp hàn nhôm hoặc dùng keo êpụxi dán kín lỗ thủng.

Khi xảy trường hợp rỏ rỉ gas hay hết ga bạn tuyệt đối không nên tự ý thay gas, hay xử lý bất cứ bộ phận nào của tủ lạnh. Vì nếu nạp gas hoặc hàn xì không đúng kỹ thuật thì đường ống có thể sẽ có cặn dẫn đến tắc ống, gây nổ nguy hiểm. Việc của bạn là gọi ngay đến các trung tâm sửa chữa tủ lạnh gần nơi bạn để các kỹ thuật có chuyên môn xử lý kịp thời. Nếu bạn không tìm ra địa chỉ hay đơn vị nào thì dù bạn ở bất cứ đâu chỉ cần gọi 0905.726.097 điện lạnh Nguyên Đức sẽ tư vấn cho bạn lời khuyên tốt nhất,

 

Làm sao để nhận biết tủ lạnh hết ga hay không?
5 (100%) 1 vote[s]

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *