Máy giặt tự động tắt nguồn khi hoạt động?

Khi sử dụng máy giặt đôi lúc bạn gặp phải hiện tượng máy giặt tự động tắt nguồn khi đang hoạt động. Vì sao máy giặt tự dừng trong lúc hoạt động? Mời các bạn cùng tìm hiểu nguyên nhân máy giặt tự động tắt nguồn khi hoạt động với các chuyên gia sửa máy giặt để có biện pháp khắc phục hợp lý nhé.

máy giặt tự động tắt nguồn

Lỗi bảng board mạch điều khiển.

Bọt xà phòng quá nhiều làm cho chúng trào ngược lên trên nắp lồng giặt hoặc nước văng lên bảng điều khiển có thể làm loạn chương trình tự động của máy giặt, khiến cho máy giặt tự động tắt nguồn khi hoạt động. Đối với trường hợp này, bạn cần rút phích cắm dừng ngay việc giặt giũ, liên hệ với đơn vị bảo hành hoặc các công ty cung cấp dịch vụ sửa máy giặt chuyên nghiệp cử nhân viên kỹ thuật đến tận nhà kiểm tra khắc phục.

Nguồn nước máy giặt có vấn đề

Vì một lý do nào đó mà nguồn nước cấp cho máy giặt bị gián đoạn trong chu kỳ cấp nước, máy giặt sẽ tự động tắt nguồn khi hoạt động hoặc báo lỗi. Cần kiểm tra lại lý do vì sao nước không vào máy giặt? Nước máy cúp đột ngột, bồn chứa hết nước hoặc đường ống dẫn nước bị đứt, gãy . . . Sau khi khắc phục xong, bấm nút Khởi động máy sẽ tiếp tục chương trình.

Điện áp của máy giặt không ổn định

Trong quá trình giặt, máy giặt có thể bị rung, tác động lên dây dẫn điện làm lỏng hoặc tuột phích cắm. Lúc này máy giặt tự động tắt nguồn khi hoạt động đột ngột và các đèn báo trên máy giặt bị tắt hết. Bạn kiểm tra lại ổ cắm, đấu nối thật chắc chắn, sau khi máy giặt báo có tín hiệu được cấp điện, bạn chỉ cần ấn nút Start, chương trình máy giặt sẽ tiếp tục hoạt động mà không cần nhấn nút nguồn (bật/ tắt) lại từ đầu.

Cửa máy giặt đóng không kín.

Đối với máy giặt cửa trên nếu bạn bất cẩn không đóng kín cửa, máy giặt vẫn thực hiện chức năng cấp nước và giặt bình thường nhưng khi đến chu kỳ vắt thì máy sẽ tự động dừng lại và báo lỗi. Còn máy giặt cửa ngang nếu bạn không khóa cửa an toàn, trong quá trình hoạt động cửa bị bung ra củng làm cho máy giặt dừng đột ngột. Nên chú ý kiểm tra cửa đóng kín, khóa an toàn chắc chắn trước khi tiến hành giặt bạn nhé.

Máy giặt tự động tắt nguồn khi hoạt động?
5 (100%) 1 vote[s]

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *