Máy phay CNC là gì? Các loại máy phay CNC

Máy phay CNC là một trong những công cụ hỗ trợ rất đắc lựa trong quá trình gia công cơ khí. Khả năng ứng dụng công nghệ của máy giúp tăng năng suất của doanh nghiệp lên gấp nhiều lần. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu máy phay CNC là gì?

Máy phay CNC?

Máy phay CNC là một trong những thiết bị gia công cơ khí thông dụng nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng trong mọi công xưởng từ quy mô nhỏ và vừa đến các phân xưởng sản xuất lớn.

may-phay-cnc-la-gi

Khả năng hoạt động của máy phay CNC

Máy phay CNC có khả năng thực hiện cắt gọt rất nhiều chi tiết máy khác nhau. Ngôn ngữ lập trình thông qua các lệnh được mã hóa để máy có thể hiểu và điều khiển mọi hoạt động của chúng.

Dao cắt của máy phay CNC có khả năng di chuyển theo nhiều chiều như: Ngang, thẳng, dọc, biên dạng tròn và di chuyển lên xuống trong không gian 3D. Các máy phay CNC nhiều trục có biên dạng gia công rất đa dạng và phong phú. Chúng có thể thực hiện được cả những chi tiết mấy theo dạng undercut.

mo-phong-may-phay-cnc-co-ban

Máy phay CNC có chức năng chủ yếu là: Phay, khoan, taro, doa,… với độ chính xác và tỉ mỉ có thể lên đến 0.01 mm. Ngoài ra, máy phay CNC còn có thể được dùng để đo khoảng cách với độ chính xác cao.

Các máy phay CNC còn có khả năng linh hoat thay đổi dao một cách tự động giúp cho quá trình thi công các chi tiết có hình dáng khác nhau hoạt động liên tục tron thời gian ngắn nhưng vẫn đảm bảo dược độ chính xác cao.

Các loại máy phay CNC

Sau khi đã hiểu máy phay CNC là gì, chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp về các loại máy phay CNC nhé. Hiện nay, máy phay CNC có rất nhiều mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên, chúng có 2 loại chính đó là: Máy phay CNC đứng và máy phay CNC ngang.

* Máy phay CNC đứng: Có cấu tạo trục chính nằm vuông góc với bàn máy. Máy phay CNC đứng bao gồm: Máy phay CNC 3 trục, 4 trục, 5 trục,… Máy có cấu tạo càng nhiều trục thì biên dạng máy có thể gia công được các chi tiết phức tạp nhưng giá thành máy tương đối cao. May phay CNC đứng có ưu điểm như: Thời gian gia công ngắn, tốc độ nhanh, chính xác cao và giảm tối đa thời gian gá đặt.

may-phay-cnc-dang-dung

* Máy phay CNC ngang: Có cấu tạo trục chính nằm song song với bàn máy. Các loại máy phay CNC ngang hoạt động kết hợp với bàn kẹp có thể xoay được với nhiều mâm kẹp. Máy phay CNC ngang có thể hoạt động liên tục mà không cần phải dừng để gá đặt chi tiết. Máy phay CNC năng không thông dụng bằng máy phay CNC đứng. Tuy nhiên, loại máy phay CNC này rất hiệu quả trong việc gia công thiết kế khôn, lốc máy, hộp số, hộp động cơ.

may-phay-cnc-dang-nam

Chúng tôi vừa giới thiệu tới các bạn máy phay CNC là gì. Mong rằng chúng giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn loại máy phay CNC phù hợp nhất.

ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI UY TÍN: https://cnckhacda.com

Máy phay CNC là gì? Các loại máy phay CNC
5 (100%) 8 vote[s]

About the Author: admin

Thích SEO, marketing facebook và hay mong mơ. Thích đỏ, cam, vàng, lục, lam, chàm, tím...thích khám phá những miền đất mới!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *