banner-san-go-da-nang

Những lưu ý khi thay màn hình iphone 5 tránh bị luộc đồ

Việc thay màn hình iphone 5 ở đâu là một việc khá đơn giản với người dùng trong khi các cửa hàng sửa chữa điện thoại mọc lên khắp nơi. Tuy nhiên để tìm được một địa chỉ thay màn hình iphone 5 uy tín thì đó lại trở thành câu hỏi khó.

Vì có rất nhiều cửa hàng làm ăn không uy tín, thay màn iphone 5 lởm cho khách, thậm chí còn có những cửa hàng “luộc đồ” của khách. Bạn cần phải biết bảo vệ mình trước những chiêu trò lôi kéo của các cửa hàng khi thay màn hình iphone 5 để tránh tiền mất tật mang.

Màn hình iphone 5 là một trong những phần dễ bị “tổn thương”, bị hỏng rơi vỡ nhiều nhất của máy. Và đương nhiên khi hỏng màn hình thì chiếc điện thoại của bạn không thể sử dụng được nữa. Việc thay màn hình iphone 5 là điều đương nhiên cần phải làm để cứu cánh cho chiếc điện thoại của mình. Trước khi mang chiếc iphone của mình đi sửa màn hình bạn nên lưu ý những vấn đề sau đây:

Xác định mức hư hại của màn hình iphone 5

Thường khi đi thay màn hình iphone 5 khách hàng hay bị các thợ sửa nói nhiều bệnh hơn số bệnh vốn có của nó để thu thêm phí. Với những ai không rành về điện thoại thì thường sẽ cam chịu và chấp nhận sửa. Một mẹo nhỏ giúp bạn tránh được bị “lừa” ở bước này đó chính là mang điện thoại ra các cửa hàng sửa chữa để tham khảo về bệnh của nó. Thường thì những khoản “thêm vào” không đáng có cửa các cửa khàng khi thay màn iphone 5 là không giống nhau và bạn có thể loại trừ những lôi thêm vào ấy. Hãy là người dùng thông minh, máy hỏng phần nào thì sửa chữa thay thế phần đó.

Xem thêm: Địa chỉ thay màn hình iphone 6,6s,6 plus chất lượng

Tuy nhiên nó như vậy không có nghĩa là máy hỏng màn hình là nó chỉ hỏng độc màn hình. Đối với một số điện thoại đôi khi chỉ vỡ mặt kính mà không vị vỡ màn hình bên trong nên chi phí thay khá rẻ. Tuy nhiên một số samrtphone khác khi thay màn hình iphone, lg optimus g trở về đây thì thường khi vỡ mặt mặt kính là phải thay cả màn hình. Vì vậy để tốn nhiều chi phí bạn cần phải kiểm tra máy kĩ trước khi đem máy đi sửa chữa, thay màn hình iphone 5.

Kiểm tra mức hư hại của màn hình iphone 5

Thông thường cách ăn tiền của khách hàng khi thay màn hình iphone 5 bằng cách: thợ sửa chữa điện thoại sẽ báo giá cũng như tình trạng hư hỏng của máy cho khách khàng. Nhưng vấn đề phát sinh từ sau khi máy để lại cửa hàng, thợ sửa sẽ gọi điện lại cho khách hàng và báo thêm các lỗi hư hỏng khác để ăn tiền của khách, và đương nhiên giá của dịch vụ báo thêm này thì “cắt cổ”. Nếu khách đồng ý sửa thì bạn sẽ nhận về được một chiếc máy ngon lành với chi phí bỏ ra gấp mấy lần so với dự tính ban đầu. Nếu bạn không đông ý sửa thì bạn sẽ nhận lại một chiếc máy đã bị luộc đồ và hư hại thêm một số phần. Nhìn chung là lựa chọn phương án nào thì người chịu thiệt vẫn là khách hàng.

Vậy luộc đồ là như nào ? Nói một cách dễ hiểu nhất là chiếc điện thoại của bạn đã bị thay thế một số linh kiện và linh kiện dễ bị thay thế nhất là pin và ram. Việc bạn dán tem bảo hành lên chúng thì chỉ để tăng thêm phần yên tâm cho bạn chứ không nói len điều gì vì chúng đều có thể làm giả một cách dễ dàng và không thể phát hiện ra. Vì vậy khi đi sửa chữa hay thay màn hình iphone 5 bạn nên tìm địa chỉ nào uy tín, có thể sửa chữa , thay thế lấy ngay và tận mắt chứng kiến quá trình sửa chữa, thay thế được là tốt nhất.

You May Also Like

About the Author: Trungnguyen123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *