Nước cứng ảnh hưởng đến máy giặt không?

Sau một thời gian giặt giũ, bạn thường cảm thấy quần áo có vẻ cứng hơn, giặt không sạch dù bạn có luôn làm đúng theo thói quen của nhà sản xuất mỗi khi giặt tẩy? Lúc này, có thể nguồn nước cung cấp cho máy giặt nhà bạn là nước cứng. Đối với một số vùng có nguồn nước cứng thì quá trình giặt giũ có ảnh hưởng gì không? Để được giải đáp với câu hỏi trên, hãy cùng  dịch vụ sửa máy giặt tại nhà Đà Nẵng tham khảo bài viết dưới đây nhé:

nuoc cung anh huong den may giat

Nước cứng là gì?

Nước cứng là loại nước đã qua thanh lọc, tuy nhiên vẫn còn chứa nhiều các loại khoáng chất như can-xi, ma-giê…những loại khoáng chất này là nguyên nhân chính khiến cho áo quần cứng hơn mỗi lần giặt. Đúng như nghĩa đen của từ “nước cứng”, các loại khoáng chất trong nước sẽ kết tủa nếu gặp đúng chất xúc tác, hoặc môi trường, nhiệt độ phù hợp. Việc giặt tẩy cũng đem đến khả năng kết tủa, vôi hóa, đọng bám cao trên bề mặt tiếp xúc.

Sự ảnh hưởng của nước cứng đến máy giặt?

  • Nước cứng làm giảm hiệu suất chất tẩy rửa, do đó mỗi mẻ giặt cần phải sử dụng nhiều chất tẩy rửa hơn so với bình thường. Nước mềm có thể tiết kiệm cho bạn đến 25% chất tẩy rửa.
  • Khi khoáng chất trong nước cứng đóng cặn trên quần áo, vải sợi mất đi sự co dãn tự nhiên và đó là lý do tại sao quần áo có cảm giác thô cứng.
  • hãy vệ sinh máy giặt thường xuyên với giấm ăn để đánh bay lượng khoáng chất đang đọng bám trên các bộ phận bên trong máy. trung tâm điện tử điện lạnsửa máy giặt tại Đà Nẵng có thể giúp đỡ bạn trong vấn đề này. Gọi ngay hotline 0935.55.88.33 của chúng tôi để yêu cầu dịch vụ, bạn nhé!
  • Ngoài ra, nước cứng lâu ngày đóng cặn trong các đường ống dẫn nước và các bộ phận quan trọng khác của máy giặt như bộ phận nhiệt, trống giặt ở mọi nhiệt độ. Nó sẽ làm cho các bộ phận này nhanh dòn, gãy và giảm tuổi thọ chung của máy giặt.
  • Để giảm tối thiểu ảnh hưởng của nước cứng lên tuổi thọ của máy giặt, hiện có một số loại chất tẩy rửa dành riêng cho nước cứng, hoặc bạn có thể lên mạng tìm hiểu tham khảo thông tin loại bột giăt nào có thể sử dụng hệ thống làm mềm nước cho tất cả đồ dùng nhà bếp, trong đó có máy giặt. Ngoài ra, bạn có thể tự làm sạch cặn nước cứng trong máy giặt của mình bằng cách đổ khoảng 3,5 lít dấm trắng và khởi động máy giặt hoạt động ở chế độ nước nóng nhưng không cho quần áo vào
Rate this post

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *