Samsung Galaxy S9/S9+ dùng chung thỏi pin với Note7

Note7 là sản phẩm đã khiến Samsung thiệt hại hàng tỷ USD do sự cố cháy nổ ở Pin. Tuy nhiên, bộ đôi siêu phẩm Galaxy S9/S9+ vừa ra mắt lại dùng thỏi pin tương tự Note7.

Trang công nghệ PhoneArena vừa chia sẻ những bức ảnh chụp “bộ đồ lòng” của chiếc Galaxy S9+, điều khiến mọi người bất ngờ chính là thỏi pin bên trong có thông số y hệt chiếc Galaxy Note7.

Ra mắt 2016, Galaxy Note7 được người dùng đón nhận nhiệt tình trong những tháng đầu tiên. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, thiết bị này lại gặp phải tình trạng cháy nổ. Sự cố nhanh chóng lan rộng trên phạm vi toàn cầu. Điều đó khiến hãng phải bồi thường hàng tỷ USD.

Được biết, thỏi pin bên trong Galaxy S9+ có thông số là: 3.85 V, 3.500 mAh và 13.48 Wh.

Tuy nhiên, việc sở hữu những thông số tương tự Galaxy Note7 không có nghĩa là thiết bị này sẽ gặp phải tình trạng cháy nổ như chiếc flagship dòng Note bởi theo điều tra từ phía Samsung, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do kiểu thiết kế của Note7.

Theo đánh giá, độ khó khi sửa chữa Galaxy S9+ đạt mức 4/10, trong đó 10 là mức sửa chữa dễ nhất.

Tương tự Galaxy S8, mặt trước và sau của Galaxy S9+ cũng được ốp 1 lớp kính nên sẽ khá dễ vỡ trong quá trình sử dụng. Quá trình “bung máy” cho thấy Samsung đã dùng rất nhiều keo trong việc kết dính thân máy, điều này có lẽ sẽ giúp tăng độ kháng nước của sản phẩm. Đổi lại, việc dùng quá nhiều keo sẽ dẫn đến mở máy khó khăn hơn rất nhiều.

Trước thời điểm ra mắt, nhiều tin đồn cho rằng thỏi pin mà hãng dùng trên Galaxy S9/S9+ được sản xuất tại nhà máy ở Quảng Ninh, Việt Nam. Tuy nhiên, tại sự kiện ra mắt sản phẩm, đại diện Samsung lại không đề cập đến vấn đề này.

Samsung Galaxy S9/S9+ là hai sản phẩm mới nhất thuộc dòng Galaxy S-Series. Bộ đôi này nổi bật với những tính năng đi kèm bên trong máy, ví dụ như hệ thống camera kép, tính năng AR Emoji tương tự Animoji trên iPhone X, công nghệ bảo mật Intelligent Scan tiên tiến nhất, ….

Xem chi tiết hai sản phẩm này tại đây

Samsung Galaxy S9 https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s9.html

Samsung Galaxy S9 Plus https://bachlongmobile.com/samsung-galaxy-s9-plus.html

 

Samsung Galaxy S9/S9+ dùng chung thỏi pin với Note7
5 (100%) 1 vote[s]

You May Also Like

About the Author: nambachlongmobile

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *