banner-san-go-da-nang

Sửa tủ lạnh bị tắc ẩm đơn giản tại nhà

Tủ lạnh bị tắc ẩm là một trong những lỗi thường gặp ở tủ lạnh của nhiều gia đình. Khi xảy ra tình trạng này hoạt động của tủ sẽ gặp những rắc rối cơ bản, hoạt động kém hiệu quả, ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm. Để có phương pháp sửa tủ lạnh bị tắc ẩm hiệu quả và nhanh chóng bạn cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về nguyên nhân, cách nhận biết lỗi và tìm ra giải pháp sửa chữa tủ lạnh bị tắc ẩm.

sửa tủ lạnh bị tắc ẩm

Nguyên nhân khiến tủ lạnh bị tắc ẩm

+ Khi tủ lạnh hoạt động, hơi nước đi qua ống mao nên hơi nước sẽ bị ngưng tụ, rồi đóng băng trong dàn lạnh làm cho gas bị tắc lại không thể di chuyển sang dàn bay hơi, dẫn đến tủ có hiện tượng mất lạnh. Sau một khoảng thời gian chỗ nước đóng băng sẽ tan chảy và cho gas lưu thông bình thường. Tủ lạnh lại lạnh trở lại tạo thành một chu kì lạnh – mất lạnh bất thường.

+ dòng điện qua máy nén quá cao: dàn nóng dơ, hoạt động quá tải, hư tụ block, hư tụ quạt dàn nóng,…Thermic bị đốt nóng hơn bình thường. Trường hợp này máy chạy – tắt liên tục, nếu không xử lý sớm, một thời gian ngắn là block sẽ chết, gây ra hiện tượng tủ lạnh bị tắc ẩm

Cách khắc phục sửa tủ lạnh bị tắc ẩm hiệu quả tại nhà

+ Đối với trường hợp gas bị tắc và không thể lưu thông nên bạn buộc phải tiến hành xả hết gas còn trong hệ thống ra ngoài, sau đó thực hiện nạp lại gas và thay mới phin lọc. Bạn cũng nên tiến hành thay dầu nhớt, vệ sinh lại dàn bằng khí nito, kiểm tra bộ phận hút chân không và hút chân không thật kỹ. Để nạp lại gas đúng quy trình và an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến địa chỉ sửa tủ lạnh tại nhà Đà Nẵng uy tín và chất lượng để được phục vụ hoặc gọi ngay vào đường dây nóng theo 0905,726,097

+ Ngoài ra nếu trong quá trình kiểm tra lại máy bạn phát hiện thấy sương đọng lại trên phin lọc, máy nén hoạt động liên tục mà không nghỉ thì có khả năng phin lọc bị tắc. Trong trường hợp này bạn cũng cần xả hết gas và thay lại phin lọc.
Hy vọng những thông tin trên trung tâm điện lạnh Nguyên Đức có thể giúp bạn nhiều hơn trong quá trình sử dụng tủ lạnh của gia đình được hiệu quả và bền hơn!

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *