banner-san-go-da-nang

Thời gian tủ lạnh chạy bao lâu là ngắt

Thời gian tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt 1 lần. Đây là một câu hỏi khó cho rất nhiều người, vì hàng ngày chúng ta đều thấy tủ lạnh chạy suốt, vẫn thấy hoạt động bình thường, vẫn thấy tiếng ro ro chạy của tủ lạnh? Vậy hôm nay kỹ thuật sửa tủ lạnh Đà Nẵng xé có đáp án hợp lý cho câu hỏi thời gian tủ lạnh chạy bao lâu thì ngắt một lần, điều này thực sự rất hữu ích, vì không chỉ giúp bạn hiểu được nguyên lý của tủ lạnh, mà còn tiết kiệm được điện cho gia đình, bảo vệ được các linh kiện trong tủ lạnh.

thòi gian tu lanh chay ngat 1 lân

Thời gian tủ lạnh ngắt tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình

Quá trình này thể hiện ở nhu cầu sử dụng của gia đình. Nếu bạn thường xuyên mở cửa tủ lạnh để lấy thực phẩm thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, tủ lạnh cần nhiều thời gian hơn để làm lạnh nhiệt độ bên trong. Do đó tủ sẽ hoạt động nhiều hơn và ít tự ngắt hơn.
Hay khi vào ban đêm hoặc khi bạn đi vắng, bạn ít sử dụng tủ lạnh thì bạn sẽ không nghe tiếng động cơ bên trong tủ hoạt động, vì lúc này tủ đã đạt được độ lạnh và đang ở chế độ nghỉ ngơi. Do đó tủ lạnh bao chạy bao lâu thì ngắt một lần sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, cách bạn dung nhiều hay ít.

Thời gian phù hợp để tủ lạnh ngắt 1 lần.

Kỹ thuật sửa tủ lạnh tại nhà chia sẻ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà tủ lạnh khi chạy cũng ngắt ở tùy thời gian khác nhau. Tủ lạnh từ lúc chưa cắm điện và nhiệt độ bình thường, hoạt động đến khi đạt được độ lạnh nhất định là khoảng 6- 8h tùy loại tủ lạnh sẽ tự ngắt khi đủ độ lạnh .
Nếu nhiệt độ tủ đã đạt đủ nhiệt độ, tủ sẽ tái hoạt động, mở đóng nhiều lần và chạy tiếp trong vòng 5 – 20 phút là ngắt (đối với tủ lạnh thường – không áp dụng với tủ lạnh chạy chế độ làm lạnh nhanh)

Tại sao tủ lạnh chạy liên tục không ngắt

Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ thấy tủ lạnh chạy liên tục không ngắt. Vậy nguyên nhân tủ lạnh không ngắt là gì? Tình trạng này có làm tủ lạnh hư hỏng không? Bạn có thể kiểm tra qua những sự cố dưới đây:

  • Tủ lạnh không ngắt do cửa tủ bị hở, đóng không kín khiến cho hơi lạnh thoát ra ngoài hoặc do ron cao su cửa bị cong, vênh tạo lỗ hở cho hơi lạnh bên trong thoát ra nên tủ lạnh phải hoạt động liên tục. Đây cũng là nguyên nhân chính làm thời gian tủ lạnh chạy ngắt chậm hơn bình thường.
  • Công tắc đèn tủ lạnh bị hư làm bóng đèn hoạt động liên tục, tỏa ra nhiều nhiệt làm cho độ lạnh bên trong bị giảm.
  • Bỏ quá nhiều thức ăn bên trong làm cho hơi lạnh không lưu thông đều khiến cho tủ lạnh hoạt động liên tục nhưng không đạt được độ lạnh cần thiết.
  • Do rơ le tủ lạnh bị hư hỏng nên không thể đóng ngắt được dẫn đến tình trạng tủ lạnh chạy liên tục không ngắt.

Nếu tủ lạnh của bạn cứ chạy liên tục không ngừng nghĩ hoặc chạy ngắt liên tục bạn nên kiểm tra và khắc phục ngay vấn đề này tại nhà. Tránh tình trạng hư hỏng nặng có thể xảy ra . Bạn là người không có thời gian và không có chuyên môn để sửa chữa lúc đó bạn cần ngay một trung tâm sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng chuyên nghiệp. Hãy gọi 0905,726,,097 kỹ thuật sẽ có mặt  ngay tại nhà bạn

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *