TRICLOSAN – CHẤT GÂY UNG THƯ CÓ THẬT HAY KHÔNG?

Theo các nghiên cứu của các chuyên gia khoa học Mỹ gần đây cho biết. Có đến 19 chất gây ung thư đang ẩn chứa trong các sản phẩm tiêu dùng thông thường mà bạn đang sử dụng. Và trong đó có cả chất Triclosan. Một chất được sử dụng phổ biến trong các thành phần của kem đánh răng, dầu gội,nước rửa tay, mỹ phẩm,…

Vậy chất Triclosan là như thế nào? Một vấn đề đang gây hoang mang trong giới người tiêu dùng hiện nay, cùng giải quyết thử nhé.

kem-danh-rang-AP24-06
Hãy sử dụng ngay kem đánh răng AP 24 cho gia đình bạn

TRICLOSAN LÀ GÌ?

Triclosan là một chất kháng khuẩn có tác dụng bảo quản, ngăn ngừa thốc mốc ở sản phẩm. Vì có hiệu quả trong việc ngăn chặn sự tấn công của các vi khuẩn, ngăn ngừa nhiễm trùng. Bảo vệ răng miệng cũng như khử được mồ hôi cơ thể tốt nên nó đều có trong thành phần kem đánh răng, sản phẩm chăm sóc da, khử mùi.

Ngoài ra, chúng còn được sử dụng trong các sản phẩm như nước rửa chén, lau sàn nhà, bột giặt,… để tăng tính diệt khuẩn tốt nhất.

Kem đánh răng AP 24 là giải pháp tối ưu cho bạn

THẬT NGẠC NHIÊN, TRICLOSAN VẪN ĐƯỢC SỬ DỤNG. LÍ DO LÀ GÌ?

Không thể phủ nhận các tác hại của Triclosan mang lại song vẫn còn có nhiều nhãn hàng sử dụng chất này trong thành phần chính của mình kể cả những thương hiệu nổi tiếng của Mỹ. Vậy tại sao họ vẫn sử dụng chúng cho sản phẩm cả mình?

Bởi vì mọi người đã ấn định nó là độc nhưng được xem ở đây độc không phải là chết người. Một hàm lượng nhất định cho phép Triclosan sẽ không gây hại cho người. Nhưng trên thực tế vẫn có một số sản phẩm có chất gây hại trong thành phần như thuốc diệt chuột, diệt côn trùng,… nhưng chỉ đủ hàm lượng để giết chuột chứ không gây hại cho người.

Mặc khác, theo các nghiên cứu là Clo nếu kết hợp với Triclosan sẽ gây ra ung thư. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi có đủ điều kiện để phản ứng hóa học. Ví dụ như có ánh sáng, có thời gian cần thiết mà khi đánh răng chỉ trong vòng 1 phút thì tất nhiên điều đó sẽ không thể nào xảy ra được. Vì vậy, người tiêu dùng không phải hoang mang về việc mắc bệnh ung thư nữa nhé.

kem-danh-rang-AP24-05
Những nguyên nhân nào làm hôi miệng

TÁC HẠI CỦA TRICLOSAN

Mặc dù, đều có mặt trong các sản phẩm nhưng Triclosan lại được xem là một trong những chất gây ung thư và đang gây tranh cãi trong giới chuyên gia.

  • Năm 2010, các chuyên gia đã phát hiện Triclosan gây ra bệnh sốt cỏ khô đây là tình trạng dị ứng phổ biến ở trẻ em khi trẻ tiếp xúc với chất này.
  • Ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của các hoocmon tuyến giáp và sẽ suy yếu hệ miễn dịch
  • Kết hợp với clo trong nước máy tạo thành chloroform – một chất gây ung thư nguy hiểm mà mọi người thường không để ý
  • Gây suy giảm kích thích, co các khớp nối trong cơ tim và xương.
    kem-danh-rang-AP24-07
    Bạn đang gặp những vấn đề rắc rối trong việc chăm sóc răng miệng

    Xem thêm: http://www.kemdanhrangap24.vn/tong-hop-thong-tin-kem-danh-rang-ap24-tu-a-z/

Rate this post

You May Also Like

About the Author: Thanh Duy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *