Truy tìm thủ phạm khiến tủ lạnh Toshiba hết gas

Tủ lạnh Toshiba nhà bạn có dấu hiệu kém lạnh, không lạnh thì có lẽ đã đến lúc thay gas cho tủ. Vậy nguyên nhân nào khiến tủ lạnh toshiba hết gas và chi phí phải bỏ ra bao nhiêu thì bạn hãy cùng điện lạnh Nguyên Đức tìm hiểu ở bài viết dưới đây. nhé.

tủ lạnh toshiba hết gas

Nguyên nhân tủ lạnh toshiba hết gas

+ Mọt dàn

Những tủ lạnh có tuổi thọ cao thường rất dễ xảy ra tình trạng này. Các lỗ mọt xuất hiện li ti làm thoát khí gas trong dàn từ từ chứ không nhanh, nên thường thì ta không phát hiện sớm. Chỉ đến khi tủ lạnh toshiba hết gas hay yếu lạnh.

+ Thủng dàn

Đây chính là nguyên nhân chính làm tủ lạnh toshiba hết gas là do trường hợp khách hàng cạy đá, làm thủng dàn lạnh. Khí gas lúc này sẽ theo vết thủng mà thoát hết ra ngoài. Trường hợp này thì hãy nhanh chóng tắt máy và liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh tại Đà Nẵng đến nạp gas tủ lạnh

+ Hở mối hàn

Do quá trình sản xuất các mối hàn không được kín, không chắc chắn nên sau một thời gian sử dụng thì sẽ gây ra xì gas. Nhưng cũng có thể do vấn đề sửa chữa trước đó làm hở các mối hàn.

Cách khắc phục tủ lạnh toshiba hết gas

Khi tủ lạnh toshiba hết ga bạn nên cung cấp ga ngay cho tủ để không làm hại tủ hay ảnh hưởng đến khả năng bảo quản thực phẩm của tủ. Bạn có thể tự thay ga tại nhà nhưng nếu muốn đảm bảo an toàn thì bạn nên gọi thợ để thay ga cho tủ lạnh. Các bước tiến hành thay ga thực hiện như sau:

– Tìm hiểu đúng loại ga mà tủ lạnh của bạn đang sử dụng.

– Thay vị trí máy hút bằng chai ga.

– Mở van đồng hồ ở bình ga rồ từ từ mở van ga cho ga chảy vào hệ thống trên tủ lạnh. Trong bức này bạn cần nhìn vào đồng hồ đo áp suất để kiểm soát quá trình bơm ga, khi đạt áp suất 35-45PSI thì ta dừng lại và đóng bình ga.

– Kiểm tra thật kỹ các mối hàn, đường ống trên tủ xem có bị rò rỉ ga hay không, chú ý kiểm tra kỹ đầu rắc co của đồng hồ trong tủ.

– Sau khi bơm ga xong bạn khởi động tủ lạnh và cho hoạt động lại máy nén rồi bơm ga cho đầy

– Khi tủ lạnh đầy ga thì dàn lạnh sẽ bám tuyết trở lại, dàn nóng nóng dần lên, đường hút dàn lạnh đọng sương lại thì dừng bơm ga.

Trên đây là những chia sẻ của kỹ thuật sửa tủ lạnh Đà Nẵng Nguyên Đức về cách nhận biết cũng như xử lý khi tủ lạnh toshiba hết gas, nếu bạn có bất kỳ một thắc mắc nào hãy gọi cho chúng tôi theo 0905.726.097

Truy tìm thủ phạm khiến tủ lạnh Toshiba hết gas
5 (100%) 1 vote[s]

You May Also Like

About the Author: betho123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *